Sunday, August 30, 2015

Adiye - Kadal Lyrics English translation

Movie : Kadal
Song: Adiye
Singers: Sid Sriram
Music: A. R. Rahman
Writer: Madhan Karky
On screen: Gautham KarthikThulasi Nair

Lyrics

மனச தொறந்தியே நீ 
எங்க இருந்து வந்தாயோ நீ 
அடியே அடியே
என்ன எங்க நீ கூட்டிப் போற
அடியே அடியே 
எங்க நீ கூட்டிப் போற
என்ன எங்க நீ கூட்டிப் போற

பல்லாங்குழி பாத புரியல
உன்ன நம்பி வாரேனே
இந்த காட்டுப் பய ஒரு 
ஆட்டுக் குட்டி போல உன் பின்னே சுத்துரேனே ( 2 )

அடியே அடியே 
என்ன எங்க நீ கூட்டிப் போற(5)

மீனா தூக்கி ரெக்க வரஞ்ச
வானம் மேல நீ வீசி எறிஞ்ச 
பறக்கப் பழக்குறியே
எங்கிருந்து வந்தாயோ நீ 

அடியே அடியே 
என்ன எங்க நீ கூட்டிப் போற ( 2 )

கண்ணால கண்ணாடி செஞ்சு 
என் அச்சத்த காட்டுறியே 
என் தூசி துரும்பெல்லாம் தட்டி
உள்ளம் வெள்ளை அடிக்குறியே

அடியே அடியே 
என்ன எங்க நீ கூட்டிப் போற ( 2 )

ஒ பூமி விட்டு சொர்கத்துக்கு 
நீ வானவில்லில் பாத விரிச்ச
மனச கயிராக்கி இழுத்து போராயே நீ

சொர்க்கம் விட்டு பூமி வந்தால் 
மீண்டும் கிழக்கில் சூரியன் வந்தால் 
நான் விழிச்சு பார்க்கையில
கலைஞ்சு போவாயோ நீ 

அடியே அடியே 
என்ன எங்க நீ கூட்டிப் போற ( 2 )

Translation

Manasa thoranthiye nee
You opened u my mind
Yenga irunthu vanthayo nee
Where did you came from 
Adiye adiye
Hey girl
Yenna enga nee koottip pora
Where are you taking me?
Adiye adiye
enga nee koottip pora
Yenna yenga nee koottip pora 

Pallaanguzhi paadha puriyala
Unna nambi vaarene
Intha kaattup paya oru
Aattuk kutti pola un pinne suthurene(2)
The Pallaanguzhi like path you take me is unfamiliar
Yet I follow trusting you
This wild guy is now following you like a lamb

Adiye adiye 
Yenna yenga nee koottip pora(4)

Meena thookki rekka varanja
Vaanam mela nee veesi erinja
Parakkap pazhakkuraye
Yengirunthu vanthayo nee
You took a fish and drew wings on it
Then you threw it in the sky
Now you are teaching it to fly
Where did you came from?

Adiye adiye
Yenna yenga nee koottip pora  ( 2 )

Kannaala kannaadi senju
Yen achchatha kaatturiye
Yen thoosi thurumbellaam thatti
Ullam vellai adikkuriye
Your eyes form a mirror and reveal 
my fears to me
You are dusting up my heart
and painting it anew

Adiye adiye 
Yenna yenga nee koottip pora ( 2 )

Oh bhoomi vittu sorgathukku
Nee vaanavillil paadha viricha
Manasa kayiraakki izhuthu poraiye nee 
From earth to heaven 
You have built a bridge of rainbow
You are pulling me on it with my mind as a rope

Sorgam vittu bhoomi vandhaal 
Meendum kizhakkil sooriyan vandhaal
Naan vizhichi paarkkaiyila
Kalanji povaayo nee
When I come back to earth from heaven
When the sun comes back to east
When I wake up from sleep
Will you dissolve like a dream

Adiye adiye 
Yenna yenga nee koottip pora ( 2 )

No comments:

Post a Comment