Saturday, July 13, 2019

Buddhi Ulla Manithan yellam - Annai Lyrics - English translation

Movie : Annai
Song: Buddhi Ulla Manithan yellam
Singers: J. P. Chandrababu
Music: R. Sudarshanam
Lyrics: Kannadasan,Kothamangalam Subbu
On screen: J. P. Chandrababu

Lyrics


புத்தியுள்ள மனிதன் ஏல்லாம் வெற்றி காண்பதில்லை
வெற்றி பெற்ற மனிதன் ஏல்லாம் புத்திசாலி இல்லை

புத்திசாலி இல்லை

புத்தியுள்ள மனிதன் ஏல்லாம் வெற்றி காண்பதில்லை
வெற்றி பெற்ற மனிதன் ஏல்லாம் புத்திசாலி இல்லை

புத்திசாலி இல்லை


பணம் இருக்கும் மனிதரிடம் மனம் இருப்பதில்லை
மனம் இருக்கும் மனிதரிடம் பணம் இருப்பதில்லை

பணம் இருக்கும் மனிதரிடம் மனம் இருப்பதில்லை
மனம் இருக்கும் மனிதரிடம் பணம் இருப்பதில்லை

பணம் படைத்த வீட்டினிலே வந்ததெல்லாம் சொந்தம்
பணம் இல்லாத மனிதருக்கு சொந்தமெல்லாம் துன்பம்

புத்தியுள்ள மனிதன் ஏல்லாம் வெற்றி காண்பதில்லை
வெற்றி பெற்ற மனிதன் ஏல்லாம் புத்திசாலி இல்லை

புத்திசாலி இல்லை

பருவம் வந்த அனைவருமே காதல் கொள்வதில்லை
காதல் கொண்ட அனைவருமே மணமமுடிப்பதில்லை

பருவம் வந்த அனைவருமே காதல் கொள்வதில்லை
காதல் கொண்ட அனைவருமே மணமுடிப்பதில்லை

மணமுடித்த அனைவருமே சேர்ந்து வாழ்வதில்லை
சேர்ந்து  வாழும் அனைவருமே சேர்ந்து போவதில்லை

புத்தியுள்ள மனிதன் ஏல்லாம் வெற்றி காண்பதில்லை
வெற்றி பெற்ற மனிதன் ஏல்லாம் புத்திசாலி இல்லை

புத்திசாலி இல்லை

கனவு காணும் மனிதனுக்கு நினைப்பதெல்லாம் கனவு
அவன் காணுகின்ற கனவினிலே வருவதெல்லாம் உறவு

கனவு காணும் மனிதனுக்கு நினைப்பதெல்லாம் கனவு
அவன் காணுகின்ற கனவினிலே வருவதெல்லாம் உறவு

அவன் கனவில் அவள் வருவாள் அவனை பார்த்து சிரிப்பாள்
அவள் கனவில் யார் வருவார்? யாரை பார்த்து அழைப்பாள்?

புத்தியுள்ள மனிதன் ஏல்லாம் வெற்றி காண்பதில்லை
வெற்றி பெற்ற மனிதன் ஏல்லாம் புத்திசாலி இல்லை
புத்திசாலி இல்லை

Translation

Budhiulla manidhan yellam vetri kaanbathillai
Not all those who are smart are successful in life
Vetri petra manidhan yellam  budhisaali illai
Budhisaali illai
Not all those who are successful are smart

Budhiulla manidhan yellam vetri kaanbathillai
Vetri petra manidhan yellam  budhisaali illai
Budhisaali illai

Panamirukkum manitharidam manamirupadhillai
Those who have money don't have the inclination to help
Manamirukkum manitharidam panamirupadhillai
Those who have inclination to help don't have money 

Panamirukkum manitharidam manamirupadhillai
Manamirukkum manitharidam panamirupadhillai

Panam padaitha veetinile vandhadhellam sondham
For those with money wealth and people seek their home
Panam illaatha manidharukku sondham yellam  thunbam
For those without money, all they own are sufferings

Budhiulla manidhan yellam vetri kaanbathillai
Vetri petra manidhan yellam  budhisaali illai
Budhisaali illai

Paruvam vandha anaivarume kaadhal kolvathillai
Not all those who come of age fall in love
Kaadhal konda anaivarume manam mudipathillai
Not all those who fall in love end up married

Paruvam vandha anaivarume kaadhal kolvathillai
Kaadhal konda anaivarume manam mudipathillai

Manam muditha anaivarume serndhu vaazhvathillai
Not all those who get married stay together
Serndhu vaazhum anaivarume serndhu poovathillai
Not all those who stay together leave the world together

Budhi ulla manidhan yellam  vetri kaanbathillai
Vetri petra manidhan yellam  budhisaali illai
Budhisaali illai

Kanavu kaanum manidhanukku ninaipathellam kanavu
For a man with dreams his thoughts are filled with dreams
Avan kaanugindra kanavinilae varuvathellam uravu
And his dreams are about love

Kanavu kaanum manidhanukku ninaipathellam kanavu
Avan kaanugindra kanavinilae varuvathellam uravu

Avan kanavil aval varuvaal avalai paarthu siripaan
In his dreams, She will visit and favor him with a smile
Aval kanavil yaar varuvaar yaarai paarthu azhipaal
In her dreams, who will visit and who will she long for?

Budhiulla manidhan yellam vetri kaanbathillai
Vetri petra manidhan yellam  budhisaali illai
Budhisaali illai

3 comments: